Gợi ý thiết kế bếp đảo trong gia đình

Trong thiết kế nội thất, khu vực bếp thường được các chị em chú trọng vì đây là không gian để chế biến những món ăn ngon cho gia đình. Bên cạnh những loại bếp thường thấy kiểu chữ U và chữ L, thì bếp đảo được xem là một gợi ý sáng tạo cho căn nhà của bạn.

(Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong trang trí bếp đảo)

Tùy vào thiết kế của từng căn nhà mà sử dụng màu sắc trang trí cho bếp đảo sẽ khác nhau, ở đây bếp đảo được sử dụng với phần tủ bếp sơn hồng như tâm điểm của không gian này.

(Bếp đảo kết hợp với bàn bar)

Việc tiết kiệm không gian nhà bếp và tận dụng chức năng của đồ gỗ nội thất thay vì làm riêng một bộ bàn ghế ăn, bạn có thể sử dụng bếp đảo kết hợp làm bàn bar. Đây cũng là xu hướng thiết kế hiện đại đang được ưa chuộng hiện nay.

(Tận dụng bếp đảo làm nơi đun nấu kết hợp bàn ăn cũng là một thiết kế mới lạ)

Di chuyển phần bếp đun nấu sang vị trí của bếp đảo và đồng thời thiết kế thêm một bàn bar cho sử dụng làm bàn ăn ngay cạnh đó tận dụng được việc nấu nướng nhanh và đảm bảo cho gia đình những bữa ăn ngon và nóng hổi.

(Phong cách mộc kết hợp với việc sử dụng bếp đảo giống như một thiết kế độc đáo cho gian bếp)

Khác với việc di chuyển bếp nấu ta có thể tận dụng vị trí bếp đảo trong căn bếp để làm bàn bar, bàn ăn đồng thời thiết kế một bồn rửa bát ngay tại đó. Thay vì phải di chuyển bát đĩa sang chậu rửa ở khoảng cách xa hơn thì việc thiết kế bồn rửa ngay tại bếp đảo tạo được sự tiện dụng đến không ngờ.

(Bếp đảo liền với hộc tủ – tận dụng làm nơi để đồ nếu như căn bếp có diện tích nhỏ)

Đối với những không gian chật hẹp, việc sử dụng bàn bếp đảo vừa là bàn ăn vừa  kết hợp để hộc hoặc tủ chứa đồ cũng là một sáng tạo trong thiết kế. Trong các căn hộ chung cư dạng trung bình, diện tích không nhiều thì không gian bếp cũng sẽ bị thu hẹp, vì vậy nếu muốn tận dụng làm bếp đảo đòi hỏi sự phối kết hợp và vận dụng có tính toán và hợp lý mới có thể đạt yêu cầu như mong muốn.

Trên đây là một số gợi ý sử dụng bếp đảo trong gia đình để bạn tham khảo, TLA’Home  – Your home is my home thực hiện Thiết kế nội thất , Thi công công trìnhSản xuất lắp đặt đồ gỗ nội thất sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của gia đình bạn.

Leave a Reply

0936.422.533
Đăng kí thiết kế