Nội thất mộc – Sự gần gũi và giản dị đến từ vật liệu gỗ tự nhiên

Phong cách nội thất mộc (rustic style) – Xu hướng này đã không còn xa lạ với người Việt Nam trong những năm gần đây. Với ngày càng nhiều đồ gỗ tự nhiên mang hơi hướng mộc mạc được ảnh hưởng nhiều bởi phong cách Châu Âu nên phong cách Mộc đến với những gia đình Việt ngày càng phổ biến. Sự xuất hiện không nhỏ của những công trình nhà ở hay Homestay, Resort hoặc tại các quán bar/cafe có thiết kế mang hơi hướng này đến nay được coi là khá gần gũi với cuộc sống hiện đại của người Việt Nam. 

Phong cách nội thất Mộc (Rustic) bắt đầu xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ XX. Đặc điểm của phong cách này là sự tươi mới, giản dị và mộc mạc tự nhiên. Không gian được thiết kế theo kiểu Rustic làm nổi bật lên sự chân thành và ấm áp. Trong thiết kế nội thất ngày nay, Rustic mang đến cái nhìn mới lạ về sự khéo léo và sáng tạo.

Không gian nội thất trang nhã, nhẹ nhàng, xinh xắn

Gợi nhắc đến những gì thân thuộc và gần gũi với thiên nhiên, sản phẩm Đồ gỗ nội thất thường có hình khối và thiết kế để lại ấn tượng sâu sắc, như chiếc bàn ăn mặt gỗ tràm màu sắc tự nhiên hoặc gỗ tràm cào xước có thể kết hợp ghế ăn tạo thành một khối thống nhất. Vân gỗ tự nhiên, màu sắc sáng tự nhiên và những đường nét, hình khối sáng tạo nhẹ nhàng rất đồng điệu cho toàn bộ nội thất.

(Set bàn ghê săn gỗ tràm tự nhiên và gỗ tràm cào xước)

Nét đẹp xưa cũ vì thế mà biến đổi phù hợp với lối sống đương đại bằng cách pha trộn nhuần nhuyễn với nhiều yếu tố hiện đại tạo nên một phong cách nội thất mà chúng ta thấy được áp dụng nhiều hiện nay, chủ yếu bởi những kiến trúc sư thiết kế có tâm hồn nghệ sỹ và thẩm mỹ hoài cổ. Phong cách “thô mộc hiện đại” này vẫn luôn có một chỗ đứng riêng, mạnh mẽ và bền bỉ trong dòng chảy nhiều màu sắc của lĩnh vực nội thất.
(Sự thanh mộc, nhẹ nhàng pha chút hoài cổ là đặc điểm của sản phẩm gỗ tự nhiên do TLA’Home sản xuất)
Kể từ khi sự kết hợp của nét thô mộc đồng quê (Country Style) tìm thấy sự giao kết với nét hiện đại (Modern Style) để cho ra đời phong cách nội thất mộc thì phong cách này dần trở nên phong phú hơn với nhiều lựa chọn: khu vực nào, đồ đạc nào, chi tiết nào sẽ là hiện đại hay đồng quê, từ đó phong cách thô mộc hiện đại rẽ nhánh. Theo cách phổ biến nhất và dễ áp dụng nhất, người ta thường chọn nội thất bàn ghế, tủ rượu, kệ, cửa, tab bằng vật liệu gỗ tự nhiên (tràm cào cước, tràm tự nhiên, sồi, óc chó v.v….) để tôn vẻ đẹp thô mộc vốn có của chất liệu sản phẩm chứ không sử dụng các màu sắc bề mặt gỗ công nghiệp phổ biến như Melamine, Laminate, Veneer ….Vận dụng và nắm bắt được xu hướng nội thất mới này chính là cảm hứng để tạo nên nét riêng có của sản phẩm đồ gỗ mang thương hiệu TLA’Home – Your home is my home.
Thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline: 0936 422 533 

Leave a Reply

0936.422.533
Đăng kí thiết kế