Phong cách nội thất Retro (Retro Style)

Đi tiên phong trong phong cách nội thất mới phải kể đến Retro Style. 

Phong cách retro thịnh hành vào những năm 1950 – 1970, nó mang những giá trị hoài cổ, cổ điển xinh đẹp và dịu dàng. Phong cách retro biểu hiện cho sự chân thành, đơn giản, nhưng hiện đại và quyến rũ trong cuộc sống hiện đại. Có thể nói rằng, retro là một phong cách mang tính chất hoài cổ nhưng cũng không kém phần thực tế.

Phong cách retro mang những giá trị hoài cổ, cổ điển xinh đẹp và không kém dịu dàng. Nó biểu hiện cho sự chân thành, đơn giản, nhưng hiện đại và quyến rũ trong cuộc sống hiện đại. Có thể nói rằng, retro là một phong cách nội thất mang tính chất hoài cổ nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Màu sắc là đặc điểm chủ đạo để nhận biết phong cách Retro. Nếu vintage sử dụng nhiều màu trầm và đậm nét cổ điển thì với phong cách retro, màu sắc chủ yếu là những gam màu pastel kết hợp cùng màu trắng,  hay giữa những màu đối lập, tạo nên sự ngẫu hứng và vẻ rực rỡ cho không gian

Phong cách retro là biểu hiện cho sự sang trọng, sành điệu và thời thượng, nét quyến rũ của nó được tạo nên từ vẻ quý tộc trong sự hoài cổ và nét hoang dại của thiên nhiên. Vì vậy, màu sắc chủ đạo trong phong cách này là các tone màu nâu đỏ, cam ngọt, xanh lam,… kết hợp với các màu đậm và nổi bật như xanh non, vàng đậm,…

Nếu quyết định chọn retro là phong cách chủ đạo thì vật liệu sử dụng cũng là chi tiết đáng lưu tâm như giấy dán tường, đồ trang trí và một vật liệu vô cùng phổ biến nữa, đó chính là đồ gỗ nội thất. Tính chất thô mộc và góc cạnh của vật liệu gỗ đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí tạo nên Retro Style.

Liên hệ với TLA’Home – Your home is my home để chúng tôi hỗ trợ tư vấn và giúp căn nhà của bạn trở nên phong cách hơn. Hotline: 0935 422 533.

Leave a Reply

0936.422.533
Đăng kí thiết kế