Phong cách nội thất Vintage (Vintage style)

Phong cách nội thất Vintage xuất hiện từ đầu thế kỷ XX, là sự kết hợp của phong cách nội thất cổ điển và phong cách nội thất hiện đại. Chất liệu chính được sử dụng ở phong cách này là gỗ, được trang trí màu sắc dựa theo ý muốn của gia chủ.

Vintage mang đến không gian sống với những vẻ đẹp nhẹ nhàng và sự hoài cổ, đôi khi lại hết sức bình dị. Đây là một phong cách không thể bỏ qua đối với những ai từng say mê vẻ đẹp cổ điển.

Đồ nội thất sử dụng trong phong cách này thường là sự kết hợp giữa những món đồ cổ-cũ với những thiết bị gia dụng hiện đại. Không gian mang phong cách Vintage gợi lại thời kỳ những năm 1950 đến 1980, phản ánh một phần cuộc sống trong quá khứ của chúng ta.

Đây là phong cách không bao giờ bị lãng quên, không bao giờ lạc hậu. Xã hội ngày càng phát triển và con người trở nên quen dần với những cái mới, tuy nhiên trong tiềm thức của mỗi người sẽ muốn hoài niệm về những kí ức cũ.

Đặc điểm của phong cách Vintage trong thiết kế nội thất

  1. Màu sắc

Màu sắc chính sử dụng trong phong cách này là các màu nhẹ nhàng, trang nhã như: hồng, be kem, vàng, xanh nhạt, nude, trắng v.v …

(Màu sắc chủ đạo đúng vai trò làm nổi bật cho không gian của căn phòng)

Màu sắc được sử dụng thường là xuyên suốt không gian của ngôi nhà nhưng đôi khi có một vài màu sắc chủ đạo sẽ được sử dụng làm điểm nhấn.

2. Nội thất trang trí

Phong cách thiết kế này là sự pha trộn và phá cách trong một không gian hài hòa độc đáo. Đây là phong cách dễ nhận biết bởi các dồ vật để trang trí sẽ mang nét hoài cổ trong một không gian hiện đại.

(Đồ gỗ nội thất decor là một trong những nét độc đáo tạo cá tính riêng cho ngôi nhà)

(Tạo điểm nhấn cho gian phòng cũng là một ý tưởng sáng tạo)

(Hồng phấn trang nhã kết hợp decor mộc mạc)

Vintage là phong cách sang trọng nhưng không quá xa hoa, vẫn có những kiểu cách riêng nhưng lại không quá hào nhoáng và đôi khi lại toát lên một sự mộc mạc, bình dị lạ thường. Những người chuộng phong cách Vintage là những người thuần túy mê mẩn vẻ đẹp cổ điển. Có thể nói, Vintage là tổng hòa của sự sang trọng, tỉ mỉ và tinh tế nhất.

 

 

Leave a Reply

0936.422.533
Đăng kí thiết kế